CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

•   19/04/2024 09:24:00 AM
  •   Đã xem: 120
Xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn nạn nhức nhối, để lại những hậu quả nghiêm trọng về cả thể chất và tinh thần với các em. Nhằm hạn chế đến mức tối đa hậu quả của loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, cần nâng cao nhận thức về loại tội phạm này để từ đó áp dụng các biện pháp xử lý kịp thời, góp phần tạo hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng ngừa. Bên cạnh đó, cần tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật và tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân về hình sự, hôn nhân gia đình, pháp luật về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.
Ngành y tế với An toàn giao thông

•   23/04/2024 03:41:44 PM
  •   Đã xem: 119
Vấn đề an toàn giao thông là một vấn đề mang tính toàn cầu cần có những nỗ lực hợp tác quốc tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Những thương tích do mất an toàn giao thông gây ra những hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội. Ngành y tế đóng vai trò không thể thiếu trong hệ thống phòng chống thương tích giao thông đường bộ và tham gia vào xây dựng chính sách đảm bảo An toàn giao thông.
Toàn cảnh lớp tập huấn (Ảnh Thu Hiền)

Tập huấn về quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh

•   26/04/2024 09:03:28 AM
  •   Đã xem: 139
Trong 2 ngày 25 - 26.4, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn chuyên đề về “Quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh”, với sự tham gia của 60 cán bộ, nhân viên y tế (Lãnh đạo đơn vị, bộ phận Quản lý chất lượng; Phòng điều dưỡng) thực hiện công tác quản lý chất lượng bệnh viện đến từ 21 bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh Phát biểu khai mạc Hội nghị nghiên cứu khoa học lần thứ 8của Lãnh đạo Bệnh viện YHCT-PHCN tỉnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền – phục hồi chức năng tỉnh tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học lần thứ 8 năm 2024.

•   02/05/2024 09:17:16 AM
  •   Đã xem: 127
Nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chia sẻ các công trình nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Y học cổ truyền, chiều ngày 26/4/2024, Bệnh viện Y học cổ truyền – phục hồi chức năng (YHCT-PHCN) tỉnh đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học lần thứ 8 năm 2024. Đến dự có PGS.TS. Trịnh Thị Diệu Thường -Phó Cục trưởng, Cục quản lý Y Dược cổ truyền - Bộ Y tế; Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Lãnh đạo Sở, các phòng ban thuộc Sở Y tế; Lãnh đạo Bệnh viện YHCT-PHCN TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai,Đà Nẵng,Gia Lai; Lãnh đạo, bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện YHCT-PHCN tỉnh; Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh và 11 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố.
Đoàn Giám sát làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Định (Ảnh: Thu Phương)

Bộ Y tế kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại tỉnh Bình Định

•   04/05/2024 02:23:00 PM
  •   Đã xem: 154
Chiều 02/5/2024, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. TS. Trần Đăng Khoa-Phó Vụ Trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em làm Trưởng đoàn.
Cách đơn giản để giảm ăn nhiều đường

•   06/05/2024 03:27:14 PM
  •   Đã xem: 137
Hạn chế lượng đường để giảm đường huyết, phòng ngừa béo phì và nguy cơ mắc một số bệnh như đái tháo đường type 2, bệnh tim, ung thư.Nếu ăn đồ ngọt quá nhiều, có nguy cơ mắc nhiều bệnh như: béo phì, đái tháo đường, tim mạch. Nguyên nhân là do hàm lượng chất béo và nhiệt lượng trong đồ ngọt rất cao. Khi cơ thể không kịp hấp thu, chất béo dư thừa sẽ tự động chuyển hóa thành các mô mỡ tích trữ trong cơ thể, dẫn tới béo phì. Bên cạnh đó, lượng đường khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích tăng tiết chất insulin, từ đó làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh. Việc cắt giảm lượng đường bổ sung khỏi chế độ ăn uống có thể là một thách thức. Dưới đây một số cách đơn giản để giảm ăn nhiều đường đảm bảo sức khỏe.