Tổ y tế sẵn sàng cho việc phục vụ Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch (Thu Hiền)

Ngành Y tế: đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và y tế phục vụ Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch

•   22/03/2024 09:49
  •   102
Tính đến ngày 22.3.2024, Ngành Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo cho công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác y tế phục vụ Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch diễn ra tại tỉnh. Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan của ngành gồm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế dự phòng; các TTYT: Tp. Quy Nhơn, Tuy Phước, Tây Sơn; Bệnh viện Bình Định xây dựng phương án và bố trí nhân lực thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch và cấp cứu y tế phục vụ Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H20 và UIM - ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực và phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024.
Cách đơn giản để giảm ăn nhiều đường

•   06/05/2024 15:27
  •   88
Hạn chế lượng đường để giảm đường huyết, phòng ngừa béo phì và nguy cơ mắc một số bệnh như đái tháo đường type 2, bệnh tim, ung thư.Nếu ăn đồ ngọt quá nhiều, có nguy cơ mắc nhiều bệnh như: béo phì, đái tháo đường, tim mạch. Nguyên nhân là do hàm lượng chất béo và nhiệt lượng trong đồ ngọt rất cao. Khi cơ thể không kịp hấp thu, chất béo dư thừa sẽ tự động chuyển hóa thành các mô mỡ tích trữ trong cơ thể, dẫn tới béo phì. Bên cạnh đó, lượng đường khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích tăng tiết chất insulin, từ đó làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh. Việc cắt giảm lượng đường bổ sung khỏi chế độ ăn uống có thể là một thách thức. Dưới đây một số cách đơn giản để giảm ăn nhiều đường đảm bảo sức khỏe.
Làm hết sức để hạn chế tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

•   09/06/2023 16:09
  •   22350
Trước tình hình nhiều cơ sở y tế trên cả nước gặp khó khăn do thiếu thuốc, hóa chất, vật tư y tế, Báo Bình Ðịnh đã phỏng vấn ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế về tình hình này tại tỉnh Bình Ðịnh.
Các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh cần kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ dược liệu, vị thuốc cổ truyền để bảo vệ sức khỏe cho người dân theo quy định. (Ảnh Thùy Vy)

Tăng cường kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của dược liệu, vị thuốc cổ truyền.

•   13/07/2020 09:01
  •   2413
Trước tình hình xuất, nhập khẩu, kinh doanh buôn bán dược liệu đang diễn ra rất phức tạp, để tăng cường thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng hóa kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc cổ truyền. Sở Y tế Bình Định ban hành Công văn số 1922/SYT-NVD ngày 8/7/2020 về việc tăng cường kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của dược liệu, vị thuốc cổ truyền.

•   08/12/2022 08:14
  •   339
ĐỊNH HƯỚNG CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG KHÁM, CHỮA BỆNH TRONG GIAI ĐOẠN TỚITRIỂN KHAI THÔNG TƯ 25/2020/TT-BYT QUY ĐỊNH VIỆC XÉT TẶNG GIẢI THƯỞNG QUỐC GIA VỀ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN