Thứ bảy - 06/01/2024 21:27
Sáng ngày 06/01/2024, tại khách sạn Hoàng Yến -TP Quy Nhơn, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ Y tế về việc Quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và một số Thông tư khác của Bộ Y tế.
BS. Lê Quang Hùng-Giám đốc Sở Y tế Bình Định triển khai nội dung các Thông tư của Bộ Y tế (Ảnh : Thu Phương)
BSCKII. Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo Sở Y tế và toàn bộ công chức các Phòng, Văn phòng, Thanh tra Sở; đại diện Lãnh đạo, Trưởng các Phòng chức năng, Trưởng khoa Khám bệnh thuộc các Bệnh viện Đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh; đại diện Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, Trung tâm Pháp Y, Trung tâm Giám định Y khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh; đại diện Lãnh đạo Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Lãnh đạo, Trưởng các Phòng chức năng, Trưởng khoa Khám bệnh thuộc Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và Trưởng các Trạm Y tế thuộc 159 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; đại diện Lãnh đạo và Trưởng các phòng chức năng các bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh; người phụ trách chuyên môn kỹ thuật của các Phòng khám Đa khoa trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị, BSCKII. Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế đã triển khai các văn bản mới của Bộ Y tế ban hành như: Thông tư số 30/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế quy định danh mục bệnh, tình trạng bệnh được khám bệnh, chữa bệnh từ xa có hiệu lực từ 01/01/2024; Thông tư số 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ Y tế quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực từ 01/01/2024; Thông tư số 33/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ Y tế quy định danh mục bệnh truyền nhiễm nhóm B được ưu tiên bố trí ngân sách cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đây là những văn bản quy phạm pháp luật quan trọng trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh và tác động trực tiếp đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Quang cảnh buổi Hội nghị (Ảnh: Thu Phương)

Ngoài ra, tại Hội nghị, các đại biểu còn được nghe về một số văn bản của Bộ Y tế như Thông tư số 34/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ Y tế về hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Chi cục Dân số thuộc Sở Y tế; Thông tư số 27/2023/TT-BYT gày 29/12/2023 của Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn, chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và nội dung đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ đối với Nhân viên y tế thôn, bản; Cô đỡ thôn, bản do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
Hội nghị được tổ chức nhằm cần cập nhật đầy đủ các nội dung trong các Thông tư mới của Bộ Y tế để các bệnh viện, các đơn vị có liên quan tổ chức, triển khai thực hiện theo đúng quy định./.

Tác giả bài viết: Thu Phương - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh