Đoàn công tác Cục quản lý khám chữa bệnh – Bô Y tế làm việc với Ban QLDA Võng mạc Đái tháo đường tỉnh.

Thứ hai - 23/05/2022 13:51
Nhằm nghiên cứu lấy ý kiến đóng góp để xây dựng bộ tài liệu về “Phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường ở Việt Nam”, chiều ngày 20/5/2022, tại Bệnh viện Mắt tỉnh, Đoàn công tác Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bô Y tế do Tiến sĩ Vương Ánh Dương - Cục phó Cục Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các thành viên trong Ban QLDA Võng mạc Đái tháo đường tỉnh, Lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Y- Sở Y tế, đại diện Dự án FHF tại Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; bác sĩ khoa Nội tiết, khoa Mắt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế Quy Nhơn; bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Mắt.
Cảnh Đoàn công tác Cục quản lý khám chữa bệnh – Bô Y tế làm việc với Ban QLDA Võng mạc Đái tháo đường tỉnh
          Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe Lãnh đạọ Bệnh viện Mắt báo cáo  chuyên môn về hướng dẫn tầm soát, phát hiện sớm bệnh võng mạc do đái tháo đường tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bình Định; quy trình tầm soát bệnh võng mạc do đái tháo đường; hướng dẫn quản lý bệnh nhân…. Sau khi nghe báo cáo, Đoàn công tác của Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế ghi nhận những kết quả đạt được của Ban QLDA đã thực hiện trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh.
hinh matv 33333
Đoàn công tác Cục quản lý khám chữa bệnh – Bô Y tế thăm quan các khoa, phòng bệnh viện Mắt.
        Đồng thời, trao đổi, thảo luận với các thành viên Ban QLDA, các đơn vị liên quan về những khó khăn, thuận lợi khi thực hiện chương trình tầm soát bệnh võng mạc đái tháo đường tại Bình Định. Cùng với đó, Đoàn cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của địa phương để lấy thông tin phục vụ xây dựng bộ tài liệu về “Phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường ở Việt Nam”. Trong chương trình làm việc Đoàn đã đi thăm quan thực tế tại các khoa, phòng chuyên môn được trang bị máy móc thiết bị về mắt của Bệnh viện Mắt.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm