Hiệu quả phương pháp chữa bệnh kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định

Thứ tư - 31/10/2018 14:53
40 năm (1978 – 2018) xây dựng và phát triển, bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định đã khẳng định địa chỉ tin cậy khám chữa bệnh chất lượng cao bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại cho người bệnh trong tỉnh và khu vực miền Trung Tây nguyên.
Chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định khẳng định địa chỉ tin cây cho người bệnh.
   Bệnh viện có 224 giường bệnh với 12 khoa cận lâm sàng và phòng chức năng, 101/140 người là cán bộ chuyên ngành y, dược, kỹ thuật viên y có trình độ đại học, sau đại học, cao đẳng (chiếm 72%); thực hiện chỉ đạo chuyên môn của bệnh viện Châm cứu Trung ương, khám 20 – 30 bệnh và điều trị 210 – 220 bệnh nhân nội trú/ngày; nghiên cứu khoa học, bảo tồn - phát triển y, dược cổ truyền và chỉ đạo tuyến cho cơ sở.
    Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện chủ động đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực để triển khai khám chữa bệnh các chuyên khoa và phục hồi chức năng, phát triển kỹ thuật cao, điều trị thành công nhiều ca bệnh khó như: đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đa khớp, điều trị suong shop và kiểm soát đau cột sống, điều trị và chăm sóc người liệt do tai biến mạch máu não… Nhiều năm qua, bệnh viện không có trường hợp sai sót chuyên môn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh, phong cách thái độ phục vụ được chuyển biến rõ rệt, số lượng bệnh nhân đến điều trị tăng đáng kể.

Tác giả bài viết: Theo Dương Ngọc – Thông tấn xã Việt Nam