Thu hồi thuốc Atisalbu vi phạm mức độ 3

Thứ ba - 15/06/2021 14:59
Ngày 09/6/2021, Sở Y tế Bình Định đã ban hành Công văn số 1951/SYT-NVD về việc thông báo thu hồi thuốc Atisalbu vi phạm mức độ 3 theo Công văn số 6058/QLD-CL ngày 27/5/2021 của Cục Quản lý Dược về việc thuốc thông báo thu hồi thuốc.
Ảnh minh họa
      Theo Cục Quản lý Dược, mẫu thuốc trên nhãn có thông tin Dung dịch uống Atisalbu (Salbutamol 2mg/5ml) số lô: 9509, HD: 22/11/2021, SĐK: VD-25647-16 do Công ty CPDP An Thiên sản xuất. Mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu thể tích.
      Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, Sở Y tế đề nghị:
     - Các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc khi phát hiện mẫu thuốc không đạt chất lượng nêu trên thì không được buôn bán, sử dụng và kịp thời cung cấp thông tin cho Sở Y tế (số điện thoại: 0256. 3792836).
      - Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn để phát hiện các thuốc không đạt chất lượng; Các đơn vị trực thuộc thông báo đến các khoa, phòng, trạm y tế; các doanh nghiệp bán buôn thuốc thông báo cho các cơ sở bán lẻ; Phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn để ngừng kinh doanh thuốc nêu trên (nếu có sử dụng, kinh doanh) và báo cáo về Sở Y tế. Thanh tra Sở Y tế và Phòng Nghiệp vụ Dược chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện của các đơn vị, cơ sở kinh doanh thuốc và xử lý vi phạm.../.

Tác giả bài viết: Tuyết Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật