Tăng cường chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1)

Thứ hai - 17/02/2020 15:04
Thực hiện Công văn số 678/UBND-KT ngày 10/02/2020 của UBND tỉnh Bình Định về việc chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người. Ngày 13/02/2020, Sở Y tế ban hành Công văn Khẩn số 355/SYT-NVY về việc tăng cường chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1).
Lực lượng thú y huyện Tây Sơn hỗ trợ người chăn nuôi tiêm vắc-xin phòng chống dịch cúm gia cầm cho đàn gia cầm. (Nguồn Báo Bình Định)
Lực lượng thú y huyện Tây Sơn hỗ trợ người chăn nuôi tiêm vắc-xin phòng chống dịch cúm gia cầm cho đàn gia cầm. (Nguồn Báo Bình Định)
Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; Bệnh viện đa khoa tỉnh - Phần Mở rộng; Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hòa Bình các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện; tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra; khẩn trương phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm theo đúng nội dung tại Quyết định số 172/QĐ-TTg ngày 13 tháng 2 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt "Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm giai đoạn 2019-2025", ngăn chặn không cho dịch Cúm gia cầm vào địa bàn tỉnh.
Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố chủ động triển khai các hoạt động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp có tiền sử tiếp xúc với gia cầm để cách ly, điều trị và quản lý kịp thời, tránh lây nhiễm cho cộng đồng; Tăng cường tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch, đảm bảo vệ sinh trong chăn nuôi, giết mổ gia cầm, không sử dụng gia cầm không rõ nguồn gốc, gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua kiểm dịch; không sử dụng thịt gia cầm chưa được nấu chín, không ăn tiết canh và các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm; Bố trí kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch cúm A(H5N1), bảo đảm kinh phí để tổ chức triển khai kịp thời, có hiệu quả các nội dung Quyết định số 172/QĐ-TTg ngày 13 tháng 2 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ; Tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá sự sẵn sàng phòng chống dịch và chỉ đạo việc thực hiện phòng chống dịch cúm gia cầm của các đơn vị trong ngành y tế.
Đối với Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm cần tăng cường kiểm tra việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là tại các cơ sở chế biến, tiêu thụ và vận chuyển gia cầm trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập211
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm200
  • Hôm nay7,542
  • Tháng hiện tại95,955
  • Tổng lượt truy cập52,714,296
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây