Tiếp nhận, cách ly y tế tập trung tại Trường Đại học Quy Nhơn

Thứ sáu - 09/07/2021 09:27
Ngày 07/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 149/KH-BCĐ về việc tiếp nhận, cách ly y tế tập trung tại Trường Đại học Quy Nhơn.
Quang cảnh Trường Đại học Quy Nhơn sẽ trở thành nơi tiếp nhận, cách ly y tế tập trung của tỉnh Bình Định (Ảnh: Nguồn Trường Đại học Quy Nhơn)
      Mục đích tổ chức thành lập khu cách ly y tế tập trung đối với công dân Việt Nam từ các quốc gia và địa phương có dịch về địa bàn tỉnh; các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, để chủ động ứng phó khi có tình huống xuất hiện dịch và dịch lan rộng trên địa bàn tỉnh. Bàn giao công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung cho các địa phương
Đối tượng tiếp nhận, cách ly y tế tập trung gồm người Việt Nam từ các địa phương có dịch về địa bàn tỉnh bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường biển. Các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Thời gian triển khai khu cách ly: khi có lệnh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.
       Được biết, tại khu vực cách ly y tế tập trung sử dụng lực lượng y tế của Sở Y tế và Trường Đại học Quy Nhơn trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, khẩu trang y tế, trang phục phòng hộ chống dịch, thuốc, hóa chất. Thực hiện đầy đủ các nội dung theo Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19”. Trường hợp có sốt: chuyển ngay vào bệnh viện để cách ly, khám xác định bệnh và điều trị kịp thời, nắm tình hình, tổ chức khoanh vùng theo dõi những người có tiếp xúc gần, nếu trường hợp đó có kết quả dương tính. Thường xuyên rà soát, kiểm tra, bảo đảm kịp thời thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho việc cách ly y tế tập trung.
      Trước khi bước vào hoạt động, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn khu cách ly, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về ăn, ở, sinh hoạt…