Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Thứ ba - 07/01/2025 14:40
Khi không khí Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao. Trước tình hình này, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Bình Định về an toàn thực phẩm (ATTP) đã triển khai kế hoạch kiểm tra toàn diện các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu chính là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, ngăn chặn các nguy cơ từ thực phẩm kém chất lượng và nâng cao ý thức về ATTP trong cộng đồng.
Đoàn làm việc với quản lý cơ sở kinh doanh thực phẩm (Ảnh Thu Hiền)
Đoàn làm việc với quản lý cơ sở kinh doanh thực phẩm (Ảnh Thu Hiền)
Từ ngày 2/1/2025 đến ngày 13/1/2025, ba đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành đợt kiểm tra cao điểm tại 11 huyện, thị xã và thành phố. Sở Y tế phụ trách kiểm tra tại TP Quy Nhơn, Vĩnh Thạnh và Vân Canh; Sở Công Thương đảm nhận TX An Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát và Tây Sơn; Sở NN&PTNT tập trung vào TX Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Hoài Ân và An Lão.
h2 ATTP
Đoàn tiến hành kiểm tra khu vực chế biến các cơ sở kinh doanh ăn uống (Ảnh Thu Hiền)
Các đoàn kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như thịt, bia rượu, nước giải khát, bánh mứt, kẹo, rau củ quả, và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Các cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, và các điểm giết mổ thực phẩm cũng là trọng tâm kiểm tra.
Nội dung kiểm tra bao gồm việc đánh giá chấp hành các quy định pháp luật về ATTP, từ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, điều kiện vệ sinh tại nơi sản xuất, đến chất lượng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc. Những cơ sở vi phạm bị xử lý nghiêm, bao gồm đình chỉ hoạt động, tịch thu sản phẩm vi phạm hoặc tiêu hủy thực phẩm không đạt tiêu chuẩn.
Bên cạnh việc kiểm tra, các đoàn còn chú trọng tuyên truyền pháp luật và kiến thức về ATTP nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Thông qua các hoạt động này, các cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng được khuyến khích tuân thủ quy định, tạo dựng niềm tin về chất lượng thực phẩm trong mùa lễ hội.
h3 attp
Thành viên đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm tại quán ăn (Ảnh Thu Hiền)
Hoạt động kiểm tra ATTP trong dịp Tết không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe người dân mà còn góp phần xây dựng một môi trường kinh doanh thực phẩm an toàn và minh bạch trên địa bàn tỉnh. Đây là nỗ lực thiết thực để Bình Định đón một mùa Tết an lành, lành mạnh và tràn đầy niềm tin.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập154
  • Máy chủ tìm kiếm73
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay18,752
  • Tháng hiện tại228,203
  • Tổng lượt truy cập53,735,497
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây