Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ theo Đề án 06

Thứ ba - 29/08/2023 10:13
Chiều ngày 28/8/2023, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ theo Đề án 06. Tham dự tại điểm cầu Sở Y tế có Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị; đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; Lãnh đạo các đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và các Trung tâm Y tế huyện, Thị xã, Thành phố có đại diện lãnh đạo và các khoa, phòng liên quan.
Quang cảnh buổi Hội nghị tại Sở Y tế Bình Định (Ảnh: Thu Phương)

Đề án 06 theo Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đề án được quán triệt triển khai từ trung ương đến địa phương. Thời gian qua Ngành Y tế tập trung triển khai Đề án, trong đó ưu tiên hàng đầu chuyển đổi số y tế.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định các cơ sở y tế công lập đã triển khai thiết bị đọc thẻ căn cước công dân gắn chíp phục vụ cho công  tác khám chữa bệnh của người dân. Trong tháng 8/2023, đã có 197 đơn vị y tế các tuyến triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp. Đồng thời, ngành Y tế đã thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và ký xác nhận “hộ chiếu vắc xin”; thực hiện liên thông dữ liệu khám sức khoẻ lái xe, giấy chứng sinh, giấy chứng tử lên cổng giám định bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế đã trang bị hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt…/.