Thực hiện các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm đối với người đến/về tỉnh Bình Định từ vùng dịch.

Thứ sáu - 09/07/2021 15:38
Ngày 8/7/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4052/UBND-VX chỉ đạo Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan về việc thực hiện các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm đối với người đến/về tỉnh từ vùng dịch.
Thực hiện  xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR tại BVĐK tỉnh Bình Định (Ảnh nguồn Báo Bình Định)
Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR tại BVĐK tỉnh Bình Định (Ảnh nguồn Báo Bình Định)
        Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc COVID-19 tăng nhanh trong cộng đồng. Để phát hiện sớm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 đến/về Bình Định từ các địa phương có dịch, kịp thời ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh chỉ đạo từ 0h00 ngày 9/7/2021, sẽ áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với người đến/về Bình Định từ vùng dịch được xác định là người tiếp xúc gần với người mắc, nghi mắc COVID-19 (F1). Các trường hợp còn lại áp dụng biện pháp cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong thời gian ít nhất 14 ngày. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong thời gian ít nhất 14 ngày. Đồng thời, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú ít nhất 04 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3, ngày thứ 6 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly. Phương pháp xét nghiệm do Sở Y tế hướng dẫn thực hiện.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh