Trong ngày 15/7/2024, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá 03 cơ sở: Nhà hàng Hoàng Long 4, nhà hàng Hoa Hoa, nhà hàng Hương Việt trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Ghi nhận tại thời điểm kiểm tra cho thấy, các cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như thủ tục pháp lý, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, hồ sơ khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, hợp đồng mua bán thực phẩm…Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến; có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh. Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp thông thoát, không ứ đọng và được che kín; có thiết bị bảo quản thực phẩm. Các cơ sở có nhà vệ sinh, nơi rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hằng ngày sạch sẽ; có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín; sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm rõ nguồn gốc đảm bảo an toàn. Các cơ sở có lưu mẫu thức ăn theo quy định… Đoàn kiểm tra cũng tiến hành xét nghiệm nhanh 01 chỉ tiêu hàn the trong sản phẩm chả lụa tại các nhà hàng và cho kết quả âm tính.
Ngoài công tác kiểm tra, Đoàn đã tuyên truyền tới các cơ sở duy trì, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Được biết, đợt kiểm tra đột xuất này kéo dài đến ngày 20/7/2024./.