Sở Y tế tổ chức tuyển dụng bác sĩ, dược sĩ năm 2022

Chủ nhật - 25/12/2022 20:15
Thực hiện Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Thông tư số 06/2020/TT-BNV ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Bộ Nội vụ về việc ban hành Quy chế tổ chức thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức; Nội quy thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.
Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc kỳ thi (ảnh Thu Hiền)
      Ngày 25.12.2022, Sở Y tế tổ chức tuyển dụng viên chức (bác sĩ, dược sĩ) năm 2022. Tham gia kỳ tuyển dụng có 56 thí sinh. Các bác sĩ, dược sĩ đợt này được tuyển cho trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và các bệnh viện chuyên khoa của tỉnh (trừ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, Bệnh viện Mắt Bình Định).
      Phương thức tuyển dụng được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển theo quy định tại Nghị định số 115/2020/NĐ-CP. Các thí sinh tham gia kỳ thi này phải trải qua 2 phần thi, gồm: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành; đánh giá kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, ngoại ngữ (tiếng Anh). Đối với môn nghiệp vụ chuyên ngành, các thí sinh thi bằng hình thức phỏng vấn trong vòng 30 phút, thời gian chuẩn bị là 15 phút, thang điểm: 100 điểm. Đối với đánh giá kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, ngoại ngữ, các thí sinh làm 2 bài thi trắc nghiệm. Mỗi bài thi có 30 câu hỏi, thời gian làm bài là 30 phút/bài thi. Nếu trả lời được 50% câu hỏi được đánh giá là “Đạt”. Người trúng tuyển phải có đủ các điều kiện sau: Có kết quả đánh giá kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản và ngoại ngữ là “Đạt” (không bao gồm các đối tượng được miễn đánh giá kỹ năng ngoại ngữ); có kết quả điểm thi môn nghiệp vụ chuyên ngành đạt từ 50 điểm trở lên; có số điểm thi môn nghiệp vụ chuyên ngành cộng với điểm ưu tiên (nếu có) lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm. Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm thi bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm cần tuyển thì người có kết quả điểm thi môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển.
Thí sinh kiểm tra, niêm phong đề thi trước khi thi (ảnh Thu Hiền)
      Theo kế hoạch, nhu cầu số lượng bác sĩ, dược sĩ trong kỳ tuyển dụng lần này là: 113 bác sĩ, 3 dược sĩ chính quy tại các cơ sở giáo dục đại học công lập theo nhu cầu thu hút đã được UBND tỉnh phê duyệt; 174 bác sĩ, 4 dược sĩ đào tạo liên thông tại các cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo chính quy tại cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập năm 2022.
Thí sinh trả lời phỏng vấn phần thi nghiệp vụ chuyên ngành. (ảnh Thu Hiền)

Sở Y tế đã tổ chức kỳ thi theo yêu cầu quy định tuyển dụng viên chức nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật; đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, khách quan; đảm bảo tính cạnh tranh; chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm; mọi công dân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định đều được tham gia dự tuyển; tuyển chọn đúng vị trí việc làm, bảo đảm đủ tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của ngạch cần tuyển dụng theo quy định. Tổ chức tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển đối với: bác sĩ, dược sĩ đào tạo chính quy tại các cơ sở giáo dục đại học công lập theo nhu cầu thu hút đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và bác sĩ, dược sĩ đào tạo liên thông tại các cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo chính quy tại các cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập nhằm đáp ứng yêu cầu về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyên môn, kỹ thuật ... của ngành y tế. Tuyển chọn những người có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực công tác theo yêu cầu của vị trí việc làm để bổ sung cho đội ngũ viên chức ngành Y tế nhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Tác giả bài viết: Thu Hiền