Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tập huấn Nâng cao năng lực về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em trong cộng đồng.

Thứ tư - 28/06/2023 15:22
Nhằm triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em trong cộng đồng, sáng ngày 28/6/2023 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em trong cộng đồng năm 2023. Đến dự lớp Tập huấn có Lãnh đạo và cán bộ Khoa Bệnh nghề nghiệp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đại diện Lãnh đạo Khoa Nhi, Ngoại chấn thương – Bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cán bộ chuyên trách phòng, chống tai nạn thương tích của 11 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và cán bộ chuyên trách hoạt động này của 159 xã, phường thị, trấn trong tỉnh.
Tập huấn Nâng cao năng lực về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em trong cộng đồng (Ảnh. Nhất Tâm)
          Trong thời gian tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Bệnh viện tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trình bày các nội dung: Sơ cấp cứu các loại tai nạn thương tích thường gặp nhất là tai nạn đuối nước ở trẻ em; Khái niệm và tầm quan trọng của sơ cấp cứu; Phòng, chống tai nạn thương tích tại cộng đồng; Sự cần thiết phải thu thập hệ thống biểu mẫu tai nạn thương tích; Hướng dẫn báo cáo thống kê tình hình tai nạn thương tích theo quy định;
hình 2 ngay 28
BS. Phạm Văn Dũng - BVĐK tỉnh bày các nội dung: Sơ cấp cứu các loại tai nạn thương tích thường gặp nhất là tai nạn đuối nước ở trẻ em (Ảnh. Nhất Tâm)
         Triễn khai và theo dõi mô hình tai nạn thương tích trên địa bàn. Sau khi nghe các nội dung bài giảng, học viên đã trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ về công tác phòng chống tai nạn thương tích nhất là phòng, chống đuối nước tại cộng đồng tại địa phương. Qua lớp Tập huấn, các học viên được cập nhật thông tin, kiến thức và trao đổi học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương trong tỉnh để thực hiện tốt hơn phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em tại địa bàn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật