Xét nghiệm SARS-COV-2 trên diện rộng tại thị xã Hoài Nhơn

Thứ bảy - 03/07/2021 10:02
Ngày 02/7/2021, Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hoài Nhơn đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện việc lấy 4.691 mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 trên diện rộng tại thị xã Hoài Nhơn cho các đối tượng là F2, lái xe khách, xe tải, taxi, quán ăn, nhà hàng; các khu vực, địa phương, xí nghiệp, công ty… có nguy cơ.
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 trên diện rộng cho các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn (Ảnh Hải Ninh)
          Theo đó, tại Phường Tam Quan Bắc sẽ lấy số lượng là 1.000 mẫu các ngày trong tuần, tại địa điểm TYT phường Tam Quan Bắc, Ban nhân dân (BND) phu khố Trường Xuân Đông, BND Thiện Chánh; vào chiều ngày 02/7 tại Phường Tam Quan (450 mẫu), Phường Hoài Hảo (250 mẫu), Phường Bồng Sơn (500 mẫu); vào sáng ngày 03/7 tại Phường Hoài Thanh (200 mẫu), Phường Hoài Thanh Tây (210 mẫu), Phường Hoài Châu Bắc (150 mẫu), xã Hoài Sơn (182 mẫu), xã Hoài Phú (176 mẫu), xã Hoài Châu (160 mẫu), Phường Tam Quan Nam (150 mẫu); vào chiều ngày 03/7 tại Phường Hoài Hải (150 mẫu), Phường Hoài Mỹ (50 mẫu); Phường Hoài Đức (198 mẫu), phường Hoài Hương (438 mẫu), phường Hoài Tân (240 mẫu), phường Hoài Xuân (100 mẫu); địa điểm lấy mẫu là tại các TYT xã phường trên địa bàn thị xã.
      Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn yêu cầu các TYT xã, phường tổ chức theo hướng dẫn của Công văn số 5264/BYT-DP ngày 01/7/2021 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; chọn đối tượng thông báo phân chia khung giờ xét nghiệm để đảm bảo giãn cách, không tập trung quá đông người; lập danh sách theo nhóm đối tượng: F2; Chợ ; Lái xe, quán ăn…; hỗ trợ hành chính cho Tổ xét nghiệm trong buổi làm việc; sau khi hoàn thành buổi xét nghiệm, thống kê, báo cáo nhanh số lượng xét nghiệm, kết quả về cho Khoa Kiểm soát bệnh tật thuộc TTYT thị xã Hoài Nhơn theo quy định. Đối với các Tổ Xét nghiệm, yêu cầu tổ chức công tác tổ chức theo hướng dẫn của công văn số 5264/BYT-DP ngày 01/7/2021 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; căn cứ số lượng mẫu dự kiến, phân bổ nhân lực đáp ứng hoạt động xét nghiệm; ghi chép đầy đủ thông tin theo mẫu người được xét nghiệm; sau khi hoàn thành buổi xét nghiệm, thống kê, báo cáo nhanh số lượng xét nghiệm, kết quả theo quy định./.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)