Cán bộ y tế trong tỉnh hỗ trợ thị xã Hoài Nhơn phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 01/07/2021 12:26
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc điều động cán bộ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch tại thị xã Hoài Nhơn.
Nhân viên y tế TTYT huyện Vĩnh Thạnh lên đường tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Thị xã Hoài Nhơn

Theo thông tin từ Sở Y tế, tính từ ngày 29/6/2021 tỉnh ta đã có 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại thị xã Hoài Nhơn (phường Tam Quan Nam, Tam Quan Bắc, Tam Quan). Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, hiện đã có 56 công chức, viên chức là Lãnh đạo, cán bộ của Sở Y tế và các đơn vị y tế trong ngành tham gia hỗ trợ Hoài Nhơn, gồm: Sở Y tế (04), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (18), Bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn (06), TTYT các huyện gồm: An Lão (05), Hoài Ân (07), Phù Mỹ (07), Vĩnh Thạnh (07), Tuy Phước (07). Các công việc chính là tham gia chỉ đạo điều hành hoạt động phòng chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết tại cộng đồng, truyền thông, thống kê, báo cáo...
      Sự tham gia, hỗ trợ kịp thời của các lực lượng y tế đã giúp cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn được triển khai nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả nhằm bao vây, khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Xuân Phước, Khoa TTGDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật