Xây dựng Bệnh viện dã chiến số 01 điều trị người mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu - 16/07/2021 09:58
Ngày 13/7/2021, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Công văn số 4117/UBND-KT về việc dự kiến phương án xây dựng Bệnh viện dã chiến số 01 điều trị người mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Phi Long cùng Giám đốc Sở Y tế khảo sát điểm thành lập Bệnh viện dã chiến tại Đại học Quy Nhơn (Nguồn Báo Bình Định)
Theo đó, dự kiến phương án xây dựng Bệnh viện dã chiến số 01 điều trị người mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh tại Nhà thi đấu đa năng của Trường Đại học Quy Nhơn, với quy mô 254 giường bệnh. Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương liên quan chủ động phối hợp, khi có tình huống và được cấp có thẩm quyền quyết định cho triển khai Bệnh viện dã chiến thì kịp thời triển khai thực hiện ngay, đảm bảo phương án, tiến độ, mục tiêu đề ra. Đồng thời, Sở Y tế xây dựng phương án cụ thể để huy động các trang thiết bị, vật tư y tế kịp thời để triển khai bệnh viện dã chiến khi có yêu cầu; Sở Tài chính chủ trì đề xuất về kinh phí để thực hiện bệnh viện dã chiến nêu trên; Sở Xây dựng thông báo, hướng dẫn cụ thể cho các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các nội dung cần thiết, có kế hoạch cụ thể để kịp thời triển khai Bệnh viện dã chiến ngay khi có tình huống cần phải thực hiện.