Công tác kiểm tra y tế tại chốt ga Diêu Trì

Chủ nhật - 31/01/2021 15:51
Tại cuộc họp cấp bách sáng 29/01/2021, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế khẩn trương tái thiết lập ngay các chốt kiểm tra y tế tại ga Diêu trì, ga Bồng Sơn, bến xe Quy Nhơn, Cảng hàng không Phù Cát, chống dịch ở mức cảnh báo cao nhất theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh.
Nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế cho hành khách về ga Diêu Trì.
Theo ghi nhận tại chốt kiểm tra y tế ga Diêu Trì đi vào hoạt động vào trưa ngày 29/01. Trung tâm y tế huyện Tuy Phước đã thành lập Tổ kiểm tra y tế và phối hợp với lực lượng công an địa phương. Chuyến tàu đầu tiên chốt thực hiện kiểm tra y tế là tàu SE5 đi từ ga Hà Nội đến ga Diêu Trì vào khoảng 11 giờ 30 phút với 10 hành khách về đến ga Diêu Trì nhưng không có hành khách từ các vùng dịch về ga Diêu Trì. Đến tối cùng ngày, có 16 hành khách trên 2 chuyến tàu SE3 và SE1 đến ga Diêu Trì vào lúc 18 giờ 30 phút và 20 giờ 30 phút, trong đó có 5 hành khách đi từ ga Hà Nội. Tất cả hành khách xuống ga Diêu Trì trong ngày 29/01 đều đã được nhân viên y tế đo thân nhiệt, khai báo y tế, trong số 05 hành khách đi từ ga Hà Nội đến ga Diêu Trì được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà. Trong ngày 30/1, có khoảng 60 hành khách xuống ga Diêu Trì, trong đó 6 hành khách từ ga Hà Nội về ga Diêu Trì được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.
Chốt kiểm tra y tế tại ga Diêu Trì đã kiểm tra y tế đối với hành khách về ga Diêu Tri với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, chặt chẽ, không để soát bất kỳ một hành khách nào./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)