Họp giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 18/08/2020 15:56
Sáng ngày 18/8/2020, Sở Y tế tổ chức Họp giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19. Tham dự và chủ trì buổi họp giao ban có Ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế; các Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở và các thành viên liên quan.
Ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo tại buổi Họp giao ban (Ảnh: Thu Phương)
       Tại buổi họp giao ban, các đại biểu đã nghe Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế huyện: An Lão, Hoài Ân; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn, Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn về tình hình, số lượng người từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về đang được cách ly theo quy định; những khó khăn, thuận lợi và các đề xuất của đơn vị đối với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo, Ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương một số đơn vị đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường truy vết những người liên quan đến các ca bệnh; tăng cường giám sát ca bệnh nghi ngờ theo đúng quy trình; trong các cơ sở y tế phát hiện ca bệnh nghi ngờ thì sẽ xử lý như một ca nghi ngờ chính thức: khoanh vùng, cách ly...; các đơn vị cử nhân viên hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung tại quân đội; kích hoạt Khách sạn Hoàng Yến, nơi tiếp nhận các trường hợp cách ly tập trung có thu phí; các cơ sở y tế tiếp tục thắt chặt công tác kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm Covid-19; tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, zika, bạch hầu và các bệnh truyền nhiễm khác; tăng cường kiểm tra các nhà hàng, thức ăn đường phố, quán ăn hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở mang khẩu trang, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách; công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn thực hiện theo đúng quy định; công tác khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; quan tâm, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho nhân viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác truyên truyền những thông tin cần thiết cho người dân về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm y tế, vật tư, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn bảo đảm sẵn sàng ứng phó dịch bệnh trong mọi tình huống xảy ra.