Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm Sở Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023).

Thứ hai - 27/02/2023 22:04
Sáng ngày 27/2, Đồng chí Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các cán bộ, công chức Sở Y tế tỉnh nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023).
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, công chức Sở Y tế tỉnh nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (Thu Hiền)
      Tại Sở Y tế, ông Trần Văn Trương, Phó Giám đốc Sở Y tế đại diện cho ngành Y tế đã báo cáo những kết quả nổi bật của ngành Y tế tỉnh trong năm 2022. Trong năm 2022, toàn Ngành  nỗ lực phấn đấu phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện đạt và vượt 6/6 chỉ tiêu y tế - dân số HĐND tỉnh giao. Triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo hoàn thành tốt các mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 với tinh thần đặt sự an toàn, sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống người dân. Thực hiện tốt các hoạt động về công tác phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm, công tác y tế dự phòng, dân số, an toàn thực phẩm, phòng chống một số bệnh không lây nhiễm, phòng chống các bệnh xã hội. Toàn ngành tiếp tục phát huy truyền thống của ngành và thực hiện lời day của Bác Hồ “lương y như từ mẫu”. Với tinh thần kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết và nỗ lực phấn đấu, ngành Y tế xác định và quyết tâm hoàn thành tốt những nhiệm vụ, công tác trọng tâm trong năm 2023.
Ông Trần Văn Trương báo cáo những kết quả nội bật của ngành Y tế trong năm 2022 và những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2023. (Thu Hiền)
      Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc của Lãnh đạo tỉnh đến toàn thể cán bộ nhân viên ngành Y tế, tập trung đoàn kết khắc phục những khó khăn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua. Ghi nhận, tri ân và biểu dương những cố gắng của đội ngũ thầy thuốc tỉnh Bình Định;  đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã nhấn mạnh: Ngành Y tế luôn đặt sức khỏe người dân lên hàng đầu, không để thiếu thuốc vật tư y tế. Cần quan tâm về nhân lực, chính sách, nâng tầm hệ thống y tế dự phòng. Quan tâm theo dõi nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất cho ngành Y tế. Đồng chí nhấn mạnh quan tâm đến nguồn nhân lực, đặc biệt chính sách thu hút bác sĩ, đầu tư cơ sở vật chất cho ngành Y tế. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng toàn Ngành quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn đoàn kết nhất trí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xung quanh vấn đề y tế dự phòng, đồng chí Bí thư chia sẻ, những lúc khó khăn trong phòng chống dịch COVID-19 thì chúng ta mới thấy lực lượng này quan trọng như thế nào. Đồng chí đề nghị chăm lo củng cố lực lượng y tế dự phòng. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, kể cả nhân lực, chính sách, cơ sở vật chất, nâng tầm hệ y tế dự phòng đáp ứng yêu cầu phòng bệnh. Quan tâm theo dõi nâng cao chất lượng khám chữa bệnh các cơ sở y tế kể cả công lập. Hỗ trợ cho các bệnh viện trong việc liên kết, đào tạo, chuyển giao, hỗ trợ trong việc đào tạo bác sĩ; giải quyết các khó khăn vướng mắc về chính sách đề thu hút đội ngũ bác sĩ để yên tâm công tác. Những vướng mắc bất cập trong ngành Y tế tại tỉnh cần phải tập trung tháo gỡ. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thông qua đề án nâng cấp cơ sở vật chất cho ngành Y tế  và cùng với đề án phục hồi kinh tế của Trung ương hỗ trợ nâng cấp 5 trung tâm y tế, trong 2-3 năm tới sẽ đầu tư cho ngành Y tế trong tỉnh hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể kinh phí sự nghiệp y tế hàng năm trung ương cấp cho Ngành. Với quyết tâm chúng ta đầu tư nâng cấp hoàn thiện hệ thống y tế từ tuyến xã đến tuyến tỉnh; đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị cần thiết phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà./.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cân bộ nhân viên ngành Y tế. (Thu Hiền)
Toàn cảnh nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tại Sở Y tế.