Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế trong Chương trình mục tiêu Quốc gia.

Thứ sáu - 28/07/2023 10:01
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trong 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai các hướng dẫn chuyên môn mới của Bộ Y tế, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến vào chiều ngày 27.7.2023. Tại điểm cầu Sở Y tế, chủ trì hội nghị Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế; Trưởng các phòng Nghiệp vụ Y, Kế hoạch - Tài chính và các chuyên viên có liên quan; lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố: Lãnh đạo, các khoa, phòng có liên quan. Tại điểm cầu Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố: Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Lãnh đạo Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và Trưởng các Phòng: Kế hoạch Nghiệp vụ, Tài chính - Kế toán; Phòng Dân số - Truyền thông và giáo dục sức khỏe; Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, HIV/AIDS, Y tế công cộng, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và các chuyên trách có liên quan; Trưởng trạm và viên chức theo dõi, thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia cùng tham dự.
Toàn cảnh hội nghị (ảnh Nhất tâm)
       Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia, đảm bảo đến cuối năm hoàn thành kế hoạch, mục tiêu của chương trình đề ra. Sau khi có hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị, các đơn vị đầu mối gồm Chị cục Dân số - KHHGĐ và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ và hiệu quả chương trình tại các địa phương.
       Các bộ phận chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi cục Dân số - KHHGĐ đã hướng dẫn các đơn vị triển khai Quyết định số 2621/QĐ-BYT ngày 21/6/2023 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chuyên môn về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Tiểu dự án 2, Dự án 9, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 của Bộ Y tế; hướng dẫn các đơn vị triển khai các Hướng dẫn mới của Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng (Quyết định số 2796/QĐ-BYT ngày 06/7/2023 của Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu “Hướng dẫn về khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi”; Quyết định số 2869/QĐ-BYT ngày 13/7/2023 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn triển khai mô hình chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời”; Quyết định số 466/QĐ-VDD ngày 21/4/2023 của Viện Dinh dưỡng về việc ban hành tài liệu “Sổ tay hướng dẫn thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững năm 2023”; Công văn số 4052/BYT-BMTE ngày 29/6/2023 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn triển khai Tuần lễ Làm mẹ an toàn)./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật