Sở Y tế sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Thứ năm - 20/07/2023 10:27
Chiều ngày 19/7/2023, Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khainhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tại điểm cầu Sở Y tế ÔngLê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị; cùng với sự tham dự của đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ; Lãnh đạo BHXH tỉnh; đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; Lãnh đạo các đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và Trung tâm Kiểmsoát bệnh tật;các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố có đại diện lãnh đạo và các khoa, phòng liên quan.
Quang cảnh buổi Hội nghị tại Sở Y tế tỉnh Bình Định (Ảnh: Thu Phương)
Quang cảnh buổi Hội nghị tại Sở Y tế tỉnh Bình Định (Ảnh: Thu Phương)
Tại Hội nghị, Sở Y tế báo cáosơ kết công tác 6 tháng đầu năm triển khainhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023của Ngành. Trong 6 tháng đầu năm 2023, ngành Y tế tỉnh đã chú trọng xây dựng và thực hiện các kế hoạch chương trình trong lĩnh vực y tế; phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với các đơn vị, ban, ngành liên quan trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận74 ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) với 1.395 ca mắc (tăng 783 ca so với cùng kỳ năm 2022 với 124 ổ dịch và 612 ca mắc SXH), không có tử vong; 13 ca bệnh tay chân miệng, (giảm 87 ca so với cùng kỳ năm 2022 với 100 ca mắc), không có tử vong; 01 ca bệnh sốt rét, không có tử vong.Các bệnh truyền nhiễm lưu hành khác tương đối ổn định.Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được duy trì thực hiện tốt.Ngườidân từ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng đủ liều cơ bản đạt tỷ lệ 99,2%; Trẻ từ 12tuổi – 18 tuổi được tiêm chủng đủ liều cơ bản đạt tỷ lệ 103,2%; Trẻ từ 5 tuổi – 12tuổi được tiêm chủng đủ liều cơ bản đạt tỷ lệ 71,8%. Duy trì tốt hoạt động điều tra, giám sát dịch tễ, kiểm dịch và quản lý đối tượng có nguy cơ; chủ động dự báo và truyền thông về phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Chuẩn bị sẵn sàng thuốc, hóa chất, nhân lực, thiết bị và kịp thời triển khai các giải pháp phòng, chống các loại dịch bệnh. Các ổ dịch, ca bệnh bệnh được phát hiện và xử trí kịp thời, không để lây lan trên diện rộng.
Các bệnh không lây nhiễm đã được chú trọng quản lý, giám sát chặt chẽ; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chươngtrình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bàodân tộc thiểu số và miền núi;Chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện dinh dưỡng trẻ emtriển khai đầy đủ các hoạt động; An toàn thực phẩmđảm bảo,không xảy ra vụ ngộ độc thựcphẩm tập thểtừ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh;…
Tại Hội nghị, các đơn vị đã báo cáo tham luận về Công tác khám chữa bệnh và phát triểnkỹ thuật cao của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Kết quả thực hiện công tác dân số - KHHGĐ của Chi cục Dân số - KHHGĐ;Tình hình dịch bệnh và công tácphòng chống dịch trên địa bàn tỉnh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Kết quả thực hiện Đề án 06 của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn; Kết quả thực hiện Bộ tiêu chíquốc gia về y tế xã củaTrung tâm Y tế thị xã An Nhơn; Kết quả khảo sát, đánh giá sự hàilòng của người bệnh và nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Quang Hùng- Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những kết quả đạt được của các đơn vị. Đồng thời,chỉ đạocác đơn vị chú trọng triển khai thực hiên các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối nămcó hiệu quả và đạt chỉ tiêu 2023.Cụ thể, tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trong đó thực hiện sử dụng căn cước công dân trong khám chữa bệnh, tuyên truyền người dân khi đi khám chữa bệnh mang theo căn cước công dân; thanh toán không dùng tiền mặt; tiếp tụctriển khai khảo sát chỉ số hài lòng của người bệnh, có giải pháp khắc phục những thiếu sót; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch SXH, Tay chân miệng, COVID-19 và một số dịchnguy hiểm khác.Thực hiệntốt các nhiệm vụ, hoạt động về phòng, chống một số bệnh không lây nhiễm phổbiến, một số bệnh xã hội và HIV/AIDS, tiêm chủng mở rộng, an toàn thực phẩm, dân số,...Chuẩn bị sẵnsàng cơ số thuốc, hóa chất, vật tư, nhân lực, phương tiện phục vụ cho công tác phòngchống dịch bệnh, phòng chống thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu; chủđộng và tích cực triển khai các giải pháp phù hợp để ứng phó kịp thời. Thực hiện đồng bộ các giải pháp phù hợp nhằm tiếp tục nâng cao chấtlượng khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh; gắn liền với cải thiện cácđiều kiện sinh hoạt cho người bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ và nângcao y đức, tinh thần trách nhiệm của nhân viên y tế, thực hiện cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

                                                                  

Tác giả bài viết: Thu Phương - Khoa TT-GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập341
  • Máy chủ tìm kiếm273
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay62,550
  • Tháng hiện tại2,436,172
  • Tổng lượt truy cập30,535,806
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây