Hiệu quả triển khai đặt lịch hẹn khám bệnh của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Thứ ba - 01/08/2023 10:06
Sau hơn 1 năm đưa vào áp dụng đặt lịch hẹn khám bệnh qua hotline của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, người dân đã tiếp cận gần hơn với phương pháp chuyển đổi số trong khám chữa bệnh. Quá trình đặt lịch khám đã giúp bệnh nhân có nhiều cơ hội tiếp nhận thông tin nhanh nhạy, giảm tải nhiều thủ tục rườm rà trong quy trình khám chữa bệnh.
Với phương châm “ Không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khám chữa bệnhtừ ngày 7/7/2022 Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định thực hiện triển khai tiếp nhận “Đặt lịch hẹn khám bệnh qua điện thoại” thí điểm tại 02 khoa Nội tiết và Nội tim mạch qua số điện thoại hotline: 0962.060.277 ( Từ 7h30 đến 11h và từ 13h30 đến 16h của các ngày làm việc ngoại trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết) và cung cấp các thông tin sau:
+ Họ và tên
+ Ngày sinh:
+ Địa chỉ:
+ Điện thoại:
+Yêu cầu khám:
+ Ngày, giờ hẹn khám:

Nhân viên Phòng Công tác xã hội phát tờ áp phích vận động người dân đặt lịch khám  qua điện thoại

Nếu trước đây chưa triển khai đăng ký khám qua điện thoại, thời gian khám bệnh chủ yếu của Bệnh viện là buổi sáng, vì bệnh nhân chủ yếu đến khám buổi sáng, nhất là những ngày đầu tuần nên rất đông và phải chờ đợi lâu, bác sỹ cũng quá tải khám bệnh, trong khi các buổi chiều lại vắng. Thực tế triển khai hiện nay  bệnh nhân đăng ký trước được chủ  động xếp lịch khám vào các giờ ngày, trong tuần đã  giải quyết được các bất hợp lý, giảm áp lực cho cả bệnh nhân và bác sỹ. Việc khám bệnh nhân được khám theo lịch đặt trước được bệnh nhân rất hài lòng vì không phải đợi chờ lâu. Với việc đặt lịch khám, người bệnh được rút ngắn thời gian tới 2-3 tiếng so với xếp hàng chờ đợi như trước, lại chủ động được giờ khám và được đón tiếp chu đáo. Việc đặt lịch khám trước đặc biệt có ích cho những người bệnh cao tuổi, bệnh mãn tính thường xuyên phải đi khám bệnh, lấy thuốc.
Cùng với áp dụng đặt lịch hẹn khám bệnh qua hotline , bệnh viện tiếp tục triển khai tổng đài số và nhiều giải pháp công nghệ mới, quyết tâm tạo bước đột phá về cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi góp phần thực hiện thành công chuyển đổi số của Bệnh viện nói riêng và của Ngành y tế nói chung./.

Tác giả bài viết: Phòng CTXH- Bệnh viện đa khoa tỉnh