Thứ năm - 24/11/2022 15:12
Nhằm tăng cường an toàn, an ninh mạng trong ngành Y tế; đẩy mạnh sử dụng phần mềm Quản lý văn bản điện tử, tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian, đáp ứng mục tiêu 100% văn bản được giao dịch bằng điện tử. Ngày 24/11/2022, Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ an toàn hệ thống thông tin và quản lý, sử dụng phần mềm quản lý văn bản điện tử cho khoảng 30 công chức, viên chức phụ trách hoặc kiêm nhiệm Công nghệ thông tin các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế Bình Định.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ an toàn hệ thống thông tin và quản lý,  sử dụng phần mềm quản lý văn bản điện tử
Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ an toàn hệ thống thông tin và quản lý, sử dụng phần mềm quản lý văn bản điện tử
Tại Hội nghị, các học viên được các giảng viên là Chuyên viên Phòng Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin; cán bộ kỹ thuật, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chuyển tải một số vấn đề về Hướng dẫn quản lý, sử dụng phần mềm Quản lý văn bản điện tử bao gồm: Tiếp nhận văn bản đến, tìm kiếm văn bản, xử lý văn bản, chuyển văn bản xử lý; quy trình xử lý văn bản đi. Theo dõi tình hình xử lý văn bản đến - đi. Tạo hồ sơ công việc điện tử trên hệ thống Văn phòng điện tử (Idesk). Hướng dẫn một số vấn đề về bảo đảm an toàn thông tin cho chuyển đổi số trong hệ thống, an ninh mạng, trong đó: Phổ biến, quán triệt hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, của tỉnh về việc tạo hồ sơ đề xuất cấp độ ATTT trong hệ thống mạng LAN; Hướng dẫn quy trình xây dựng hồ sơ đề xuất cấp độ ATTT trong hệ thống mạng LAN theo đúng quy định; Hướng dẫn một số tính năng cần thiết khi thiết lập, cài đặt trong việc quản lý thiết bị tường lửa chuyên dụng; Hướng dẫn một số trường hợp nhận biết khi bị virus tấn công và cách xử lý, khắc phục hiệu quả, nhanh chóng, kịp thời; Hướng dẫn một số nội dung về công tác đảm bảo an toàn an ninh mạng...
Sau khi tham dự Hội nghị tập huấn học viên đã nắm vững nội dung công tác xây dựng đề xuất cấp độ an toàn thông tin (ATTT) mạng, bảo đảm an toàn, an ninh mạng; các quy trình, thao tác sử dụng phần mềm Quản lý văn bản điện tử ...để hướng dẫn, triển khai thực hiện tại đơn vị mình./.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh