Thanh tra Sở Y tế kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

Thứ tư - 11/07/2018 09:46
Nhằm tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Đoàn thanh tra Sở Y tế gồm Thanh tra Sở, phòng Nghiệp vụ Dược, Công an tỉnh đã tổ chức thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.
Đoàn thanh tra đang kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc và mỹ phẩm.
Tại các cơ sở, Đoàn đã kiểm tra thực tế về các giấy tờ liên quan việc chấp hành các quy định của pháp luật về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc, sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm. Qua kiểm tra thực tế, bên cạnh một số cơ sở chấp hành tốt các quy định nêu trên thì vẫn còn cơ sở kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện nghiêm các quy định như: chưa xuất trình được Giấy Công bố tiêu chuẩn mỹ phẩm, thực phẩm; chưa cung cấp được Giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến các sản phẩm kinh doanh. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và mời các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm về Sở Y tế để xử lý theo quy định nhà nước.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm