Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Thứ tư - 14/07/2021 16:25
Thực hiện Công văn số 5019/BYT-DP ngày 23/6/2021 của Bộ Y tế về việc chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19. Chiều ngày 14/7/2021, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về tiêm chủng vắc xin phòng bệnh COVID19 cho các đơn vị triển khai tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Quang cảnh của Hội nghị trực tuyến tập huấn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (Ảnh: Thùy Vy)
      Tại điểm cầu Sở Y tế, ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo các Phòng: Nghiệp vụ Y, Nghiệp vụ Dược, Thanh tra Sở và nhân viên các bộ phận liên quan; đại diện Lãnh đạo và Tổ tiêm chủng của đơn vị (Bác sĩ và điều dưỡng) của các đơn vị y tế trực thuộc Trung ương, Bệnh viện Quân Y 13, Bệnh xá Công an tỉnh, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa; Lãnh đạo, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm và Tổ tiêm chủng cùng các cán bộ giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) tỉnh;
      Ngoài ra, tại điểm cầu Trung tâm KSBT tỉnh tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo và các cán bộ y tế thực hiện công tác tiêm chủng của đơn vị. Tại điểm cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố có đại diện Lãnh đạo, Trưởng khoa KSBT, cán bộ chuyên trách tiêm chủng, tất cả nhân viên y tế tham gia buổi tiêm chủng tại đơn vị và tất cả các nhân viên y tế tham gia buổi tiêm chủng tại Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn.
      Tại buổi tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên của Trung tâm KSBT tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai các nội dung về Hướng dẫn triển khai vắc xin Comirnaty của Pfizer- BioNtech; Hướng dẫn triển khai vắc xin (Vero cell) bất hoạt của Sinopharm; Hướng dẫn khám sàng lọc, chỉ định và tư vấn trước chủng vắc xin phòng COVID-19; Hướng dẫn xử trí phản vệ sau tiêm chủng phòng vắc xin COVID-19; Hướng dẫn xử trí huyết khối, giảm tiểu cầu sau tiêm phòng vắc xin COVID-19.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)