Trung tâm kiểm soát bệnh tật tăng cường nhân lực cho công tác chống dịch tại cho thị xã An Nhơn.

Thứ tư - 21/07/2021 16:40
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại thị xã An Nhơn, với tinh thần khẩn trương, sáng ngày 21/7/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã tăng cường lực lượng hỗ trợ thị xã An Nhơn.
Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét người cho người dân tại phường Bình Định, Thị xã An Nhơn. (nguồn từ báo Bình Định)
Đoàn công tác gồm 11 nhân viên y tế, trong đó có 03 xét nghiệm, 08 điều tra dịch tễ làm nhiệm vụ truy vết và xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm tại thị xã An Nhơn. Đồng thời Đoàn công tác hướng dẫn chyên môn về lấy mẫu xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho đội ngũ nhân viên y tế thị xã An Nhơn để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo an toàn và chính xác tại 6 điểm lấy mẫu tại phường Bình Định và Đập Đá, thị xã An Nhơn.
Được biết, tính đến ngày 21/7/2021 thị xã An Nhơn có 12 ca bệnh tại các phường: Bình Định, Đập Đá, Nhơn Hưng. Sau khi có các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, thị xã đã điều động nhân lực thực hiện khẩn trương tiến hành truy vết các trường hợp liên quan; kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng liên quan tại những khu vực có nguy cơ COVID-19 tại địa bàn; đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với các trường hợp F1, F2 theo quy định./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)