64.341 trẻ từ 6-60 tháng tuổi được uống vitamin A

Thứ năm - 09/07/2020 15:29
Các hoạt động triển khai Chiến dịch uống Vitamin A đợt 1 năm 2020 được tổ chức rộng khắp trên phạm vi toàn tỉnh Bình Định đạt kết quả cao: trẻ 06-36 tháng được uống Vitamin A: 64.341, đạt tỷ lệ 99,99%; bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng uống Vitamin A (trong 6 tháng đầu năm) là: 9.083, đạt tỷ lệ 99,43%; trẻ ngoài diện 37-60 tháng tại 3 huyện miền núi: An Lão, Vĩnh Thạnh, Vân Canh được uống vitamin A đầy đủ: 3.282 trẻ.
Cho trẻ uống vitamin A tại phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn (Ảnh: Thu Phương)
Trong đợt Chiến dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành kiểm tra, giám sát, hỗ trợ chuyên môn, khắc phục kịp thời nhưng hạn chế về kỹ thuật cân, đo và uống Vitamin A (nếu có)  tại 20 xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thị xã, thành phố: Nhơn Bình, Nhơn Hội (Quy Nhơn); Phước Sơn, Phước Lộc (Tuy Phước); Ân Thạnh, Tăng Bạt Hổ (Hoài Ân); Hoài Thanh Tây, Hoài Châu (Hoài Nhơn); An Hưng (An Lão);  Bình Tân, Phú Phong (Tây Sơn); thị trấn Vân Canh, Canh Hòa (Vân Canh), Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hảo (Vĩnh Thạnh); Cát Tân, Cát Trinh (Phù Cát); Nhơn Thọ (An Nhơn;  Mỹ Chánh Tây, Mỹ Chánh (Phù Mỹ).