Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnhyêu cầu các đơn vị tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm với các nội dung sau: Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống, dịch COVID-19 theo hướng dẫn tại Công văn số 965/ATTP ngày 23/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm quy định về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký công bố, tự công bố sản phẩm đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đối với người tiêu dùng hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sửdụng thực phẩm an toàn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, hướng dẫn Trạm Y tế tăng cường công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm trong phòng chống, dịch COVID-19 trên đài phát thanh; treo băng rôn tuyền truyền,kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; báo cáo kết quả thực hiện về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để tổng hợp báo cáo Sở Y tế theo quy định./.