Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần 2022 gắn liền với công tác phòng chống dịch COVID-19

Thứ sáu - 24/12/2021 12:15
Thực hiện Kế hoạch số:119/KH-UBND, ngày 09/12/ 2021 của UBND tỉnh Bình Định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh. Ngày 22/12/2021, Sở Y tế ban hành Công văn số: 5215/SYT-NVY yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; Bệnh viện Bình Định; Bệnh viện đa khoa Hòa Bình tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần 2022 gắn liền với công tác phòng chống dịch COVID-19.
Ảnh minh họa
Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT và phòng chống dịch bệnh COVID-19; tự giác thực hiện “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” và Thông điệp 5K trong phòng chống dịch COVID-19 (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung và Khai báo Y tế); cài đặt ứng dụng PC-COVID; khai báo y tế khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. Thủ trưởng các đơn vị phải nâng cao vai trò, trách nhiệm lãnh đạo, gắn trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của đơn vị. Thủ trưởng các đơn vị xem xét xử lý (kể cả hình thức kỷ luật) đối với cán bộ, công chức, viên chức vi phạm trật tự ATGT liên quan đến việc sử dụng rượu bia tại đơn vị. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị khi tham gia giao thông. Tăng cường tổ chức triển khai phổ biến các văn bản hướng dẫn thi hành Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia cho cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị.
Đối với các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố, Bệnh viện Bình Định, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, Sở Y tế yêu cầu tăng cường triển khai thực hiện công tác sơ cấp cứu, nhanh chóng chuyển các trường hợp bị tai nạn giao thông tại hiện trường đến các Bệnh viện; tổ chức cấp cứu kịp thời, tích cực điều trị các trường hợp tai nạn giao thông đến điều trị tại đơn vị và tại các điểm tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nhất là trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần. Các đơn vị công khai số điện thoại đường dây nóng để các tổ chức, cá nhân biết, liên hệ khi cần thiết./.

Tác giả bài viết: Thùy Vy