Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Hội thi rung chuông vàng

Thứ năm - 16/05/2024 15:00
Nhằm nâng cao chuyên môn công tác điều dưỡng trong bệnh viện, chiều ngày 15/5/2024 Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Chi hội điều dưỡng tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng - 2024”. Tham gia Hội thi có 5 đội thi, gồm 100 thí sinh là Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong Bệnh viện.
Toàn cảnh hội thi Rung chuông vàng (ảnh Thu Hiền)
          Nội dung các phần thi xoay quanh Kiến thức liên quan chuyên môn theo chuyên ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, an toàn sinh học: chiếm 20%; Kiểm soát nhiễm khuẩn (Quyết định số 3671/QĐ-BYT, 3916/QĐ-BYT của Bộ Y tế), các quy định của ngành, giao tiếp mô hình AIDET, Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023, Thông tư 32/2023 ngày 31/12/2023: chiếm 20 %. Kiến thức chung liên quan đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, xã hội, thế giới, y học: chiếm 60%. Với hình thức tổ chức phong phú, hấp dẫn; trả lời câu hỏi đúng nhất, câu hỏi đúng/sai, câu hỏi ngỏ ngắn, câu hỏi tiếng Anh; các câu hỏi đố vui như Đuổi hình bắt chữ, Thử tài trí nhớ,  Ai nhanh trí hơn. Gồm 4 vòng: Vòng Khởi động: 100 thí sinh đến từ 5 đội thi, mỗi đội có 20 thí sinh dự thi Rung chuông vàng, đảm bảo đại diện thí sinh ở tất cả các khoa tham gia hội thi. Vòng Tăng tốc: dưới 100 thí sinh (tùy theo số lượng đồng đội giải cứu); Vòng Về đích: Kết thúc vòng tăng tốc còn trên hoặc dưới 10 thí sinh; Vòng Tranh giải: Kết thúc vòng Về đích còn 5 thí sinh tiếp tục vào tranh giải.
          Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, đồng thời nâng cao kiến thức cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y trong công tác chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện.
H2 NGAY 16
Ban Tổ chức trao giải cho các thi sinh đạt giải (ảnh Thu Hiền)
          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải đồng đội và 5 giải cá nhân. Trong đó, giải nhất cá nhân thuộc về thí sinh Nguyễn Quốc Toàn, Khoa Khám bệnh - Cấp cứu; và 01giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích thuộc về các thí sinh Khoa Nhi, Tim mạch can thiệp, Ung bướu, Ngoại tiết niệu./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật