Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024” - khu vực Trung bộ: Bình Định xuất sắc đoạt giải nhất

Thứ hai - 16/09/2024 09:07
(BĐ) - Chiều 13.9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Bình Định tổ chức Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024” - khu vực Trung bộ.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại cuộc thi. Ảnh: M.H

Tham dự có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024”; ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Y tế, đơn vị đồng hành với cuộc thi. Đặc biệt, 5 đội thi đến từ các tỉnh: Bình Định, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên.

Phát biểu chào mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang bày tỏ, cuộc thi là sự khích lệ, động viên ngành y tế tỉnh Bình Định, các tỉnh trong khu vực và cả nước trong nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cơ sở, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Tại cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương chia sẻ, hệ thống y tế cơ sở, y tế dự phòng đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, bối cảnh hiện nay còn nhiều vấn đề ngành y tế cần ưu tiên giải quyết. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cộng đồng là vô cùng quan trọng.
“Y tế cơ sở không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầu tiên mà còn là trụ cột của hệ thống y tế, giúp duy trì sức khỏe cho cả cộng đồng”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tiểu phẩm “Kẻ giết người thầm lặng” của đội thi Bình Định đoạt giải phụ phần thi tài năng. Ảnh: M.H

Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024” được Bộ Y tế tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn và truyền thông giáo dục sức khỏe; tôn vinh vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, tài năng, y đức, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế tuyến cơ sở…

Trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tài năng, các đội thi đã chuyển tải thông điệp về vai trò của đội ngũ y tế cơ sở trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Đặc biệt, phần thi tài năng với 5 tiểu phẩm ý nghĩa, như: “Mình cùng thay đổi”, “Vì em là thiên sứ!”, “Hãy nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”, “Kẻ giết người thầm lặng”, “Khi cán bộ y tế về buôn” khẳng định vai trò của những người “gác cổng” trong hệ thống y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương (thứ 5, từ phải sang) trao giải nhất cuộc thi cho đội thi tỉnh Bình Định. Ảnh: M.H

Đội thi tỉnh Phú Yên giành giải nhì. Ảnh: M.H

Kết quả, đội thi tỉnh Bình Định xuất sắc đoạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội thi tỉnh Phú Yên; giải ba thuộc về đội thi tỉnh Quảng Ngãi; 2 giải khuyến khích cho đội thi tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Khánh Hòa. 2 đội thi Bình Định và Phú Yên sẽ tham gia chung kết cuộc thi, cùng các đội thi chiến thắng khu vực Bắc bộ, Nam bộ.

Tác giả bài viết: MAI HOÀNG (Theo báo Bình Định)