Công đoàn ngành Y tế triển khai công tác công đoàn năm 2021

Chủ nhật - 24/01/2021 10:35
Chiều ngày 22/01/2021, Công đoàn ngành Y tế Bình Định đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định; ông Trần Văn Trương - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; bà Hoàng Thị Phương Lan - đại diện Đảng ủy Sở Y tế; Ban Chấp hành Công đoàn Ngành và Ban Chấp hành của các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng– Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo trong buổi Hội nghị (Ảnh: Thu Phương)
Ông Nguyễn Mạnh Hùng– Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo trong buổi Hội nghị (Ảnh: Thu Phương)
      Công đoàn ngành Y tế hiện có 6.593 đoàn viên. Năm 2020, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động toàn ngành đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên và Ngành phát động. Công đoàn ngành Y tế đã làm tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Công đoàn; vận động cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
       Trong năm, Công đoàn Ngành đã xét, hỗ trợ cho 239 CCVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 171,5 triệu đồng. Công đoàn Ngành cũng kịp thời động viên cho 25 đoàn viên tham gia Đoàn công tác của ngành Y tế tỉnh Bình Định đi thành phố Đà Nẵng hỗ trợ nhân lực y tế phòng chống dịch Covid-19 với số tiền là 25 triệu đồng. Chỉ đạo công đoàn cơ sở tham gia Lãnh đạo đơn vị xây dựng và sớm công khai, thực hiện phương án lương, thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Công đoàn các cấp trong Ngành đã triển khai vận động CBCCVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020; đóng góp xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn Bình Định” năm 2020 được 134,84 triệu đồng; Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương biên đảo được 15,95 triệu đồng... Bên cạnh đó, Công đoàn Ngành đã triển khai hướng dẫn nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2020, thực hiện nghiêm phong trào “ Chống rác thải nhựa”; tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và các hoạt động chào mừng hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tỉnh năm 2020... Cùng với đó, có 2.034 đoàn viên tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về “Đảng quang vinh-Bác Hồ vĩ đại-Quê hương Bình Định anh hùng” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức... Đồng thời, các công đoàn cơ sở đã phát triển mới 125 đoàn viên; giới thiệu cho Đảng xem xét 133 đoàn viên ưu tú và đã có 80 đoàn viên được kết nạp Đảng. Công đoàn Ngành đã tổng hợp và đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét và trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 08 đề tài. Kết quả 05 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.
       Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hùng– Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận những kết quả mà Công đoàn ngành Y tế đã đạt được. Trong thời gian tới, đề nghị Công đoàn ngành Y tế cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.
       Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Bình Định đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ Thi đua đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020; đồng thời, có nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định, Công đoàn ngành Y tế Bình Định có thành tích xuất sắc trong các phong trào năm 2020.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng– Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Cờ Thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cho Công đoàn ngành Y tế Bình Định (Ảnh: Thu Phương)

Tác giả bài viết: Thu Phương - Khoa TT-GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập134
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay1,676
  • Tháng hiện tại181,111
  • Tổng lượt truy cập23,048,296
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây