Ban Quản lý Dự án “ Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin” giai đoạn 2018-2020.

Thứ tư - 30/12/2020 09:08
Nhằm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do sốt rét, đạt những tiến bộ hướng tới mục tiêu phát triển bền vững về sức khỏe Việt Nam. Ngày 29/12/2020, Ban Quản lý Dự án “ Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin” tỉnh Bình Định đã tổ chức Tổng kết hoạt động năm 2020 và giai đoạn 2018-2020. Đến dự, khai mạc có Bs. Nguyễn Văn Trung- Phó giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Dự án; các thành viên trong BQL Dự án tỉnh; lãnh đạo các khoa phòng trực thuộc Sở, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và 40 đại biểu là ban quản lý Dự án của 10 huyện thị xã, thành phố trong tỉnh.
Bs. Nguyễn Văn Trung - Phó giám đốc Sở Y tế- Giám đốc Dự án phát biểu khai mạc.
Bs. Nguyễn Văn Trung - Phó giám đốc Sở Y tế- Giám đốc Dự án phát biểu khai mạc.
          Được biết, trong 3 năm ( 2018 - 2020) tại tỉnh Bình Định Dự án đã triển khai ở 10 huyện, thị xã, thành phố. Dự án đã đầu tư tài sản, vật tư: Kính hiển vi, máy tính, test chuẩn đoán nhanh, màn, võng màn, túi y tế thôn bản, điện thoại di động, tài liệu truyền thông phòng chống sốt rét…, bên cạnh đó còn đầu tư kinh phí đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực về chuẩn đoán điều trị, quản lý ca bệnh, xét nghiệm giám sát, truyền thông, lập báo cáo… cho các cán bộ y tế công lập các tuyến và cả y tế tư nhân; các hoạt động điều tra, giám sát trong công tác phòng chống sốt rét ở các tuyến thôn bản, xã, huyện và tỉnh; hỗ trợ theo dõi bệnh nhân P.vivax uống thuốc đủ liều và các họat động…  
IMG 1082
Ban quản lý Dự án báo cáo tổng kết tại Hội nghị 
         Tại buổi tổng kết, sau khi nghe các báo cáo, đại biểu đã cùng nhau thảo luận những khó khăn, vướng mắc tại địa phương trong quá trình thực hiện Dự án, nhằm phục vụ trong công việc chuyên môn như: công tác giám sát, điều trị bệnh nhân, nắm bắt thông tin báo cáo. Các thắc mắc, khó khăn đã được Ban quản lý Dự án ghi nhận, giải đáp và kiến nghị lên Ban quản lý Dự án Trung ương nhằm thực hiện tốt hơn chương trình phòng, chống sốt rét ở địa bàn thời gian tới.
         Nhờ sự đầu tư của Dự án mà trong những năm qua tại tỉnh Bình Định tình hình sốt rét ổn định, đạt và vượt các mục tiêu; giảm số cas mắc sốt rét; không có cas tử vong và dịch sốt rét xảy ra, góp phần tiến đến loại trừ sốt rét trong toàn tỉnh vào năm 2024.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập155
  • Máy chủ tìm kiếm44
  • Khách viếng thăm111
  • Hôm nay21,586
  • Tháng hiện tại153,013
  • Tổng lượt truy cập23,020,198
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây