Thứ tư - 31/07/2019 14:24
Sáng ngày 31/7/2019, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các quy định của pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế; Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; Lãnh đạo; Trưởng phòng Tổ chức; cán bộ phụ trách tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Ông Lê Quang Hùng   Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị tập huấn triển khai các quy định của pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng
Ông Lê Quang Hùng Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị tập huấn triển khai các quy định của pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng
Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên đến từ Thanh tra tỉnh giới thiệu, triển khai nội dung của Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Tiếp công dân; các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến phòng, chống tham nhũng, tiếp công dân và giải quyết đơn thư. Đồng thời, được trao đổi những kỹ năng, kinh nghiệm tiếp công dân; cách phân loại, xử lý đơn thư; các bước và quy trình giải quyết khiếu nại hành chính; giới thiệu kỹ năng triển khai các biện pháp phòng, ngừa tham nhũng...
Quang cảnh Hội nghị tập huấn triển khai các quy định của pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng
và phòng, chống tham nhũng
Hội nghị nhằm nâng cao ý thức pháp luật, bảo đảm tính thực thi của pháp luật, trật tự kỷ cương xã hội; tăng cường pháp chế Xã hội chủ nghĩa, góp phần hạn chế và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trong ngành Y tế. Đồng thời, từng bước nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ công tác giải quyết đơn tố cáo; phòng, chống tham nhũng cho Thủ trưởng và cán bộ kiêm nhiệm làm công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Tác giả bài viết: Thu Phương (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh