Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tập huấn trực tuyến về tăng cường công tác quản lý, điều trị và nâng cao năng lực hồi sức tích cực trong, phòng chống dịch COVID-19.

Thứ hai - 02/08/2021 14:45
Trước tình hình dịch Covid -19 còn đang diễn ra phức tạp trên toàn quốc, nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương, sáng ngày 2/8/2021 Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tập huấn trực tuyến về tăng cường công tác quản lý, điều trị và nâng cao năng lực hồi sức tích cực trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại 700 điểm cầu. Ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Sở Y tế Bình Định tham dự Hội nghị Tập huấn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang; BS.CKII. Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế và trưởng các phòng ban trực thuộc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các Bệnh viện Trung ương trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo trưởng, phó các khoa phòng liên quan của Bệnh viện Đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh và Trung tân Y tế của 11 huyện thị xã, thành phố.
Toàn cảnh Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở và các đơn vị tham gia Hội nghị Tập huấn trực tuyến tại điểm cầu Sở Y tế.
          Tại các điểm cầu, đại biểu đã được nghe các chuyên gia Bộ Y tế trình bày các nội dung như: Tăng cường công tác quản lý, điều trị COVID-19 và thiết lập hệ thống hồi sức tích cực, tình hình thu dung điều trị, chỉ đạo hướng dẫn về quản lý điều trị COVID-19, hướng dẫn báo cáo số liệu người bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, tình hình triễn khai xét nghiệm SARS-COV2 tại các bệnh viện, hướng dẫn tăng cường về phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV2….; Phân tầng quản lý, điều trị người bệnh COVID-19( theo mô hình tháp 3 tầng); Nâng cao năng lực sử dụng máy thở trong điều trị suy hô hấp nặng, nguy kịch; Theo dõi, phân loại và điều trị bệnh  nhân COVID-19. Cuối Hội nghị các đại biểu của 63 điểm cầu tong toàn quốc đã trao đổi, thảo luận cùng với các chuyên gia của Bộ Y tế nhằm để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và điều trị COVID-19 tại địa phương ./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật