Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về quản lý, điều trị và chăm sóc người bị nhiễm SARS-CoV-2, người bệnh COVID-19.

Thứ sáu - 13/08/2021 15:23
Nhằm đảm bảo an toàn trong điều trị, quản lý và chăm sóc bệnh nhân COVID-19; sáng ngày 13/8/2021, Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về quản lý, điều trị và chăm sóc người bị nhiễm SARS-CoV-2, người bệnh COVID-19 theo phân tầng quản lý, điều trị và an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại 700 điểm cầu. Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị,cùng tham dự có Lãnh đạo Cục Quản Lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế.Tại điểm cầu Sở Y tế Bình Định tham dự Hội nghị Tập huấn có BS.CKII. Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế và trưởng các phòng ban trực thuộc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các Bệnh viện Trung ương trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo bệnh viện Quân Y 13; Lãnh đạo trưởng, phó các khoa phòng liên quan của Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế của 11 huyện thị xã, thành phố và các phòng khám đa khoa khu vực, phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn trực tuyến về quản lý, điều trị và chăm sóc người bị nhiễm SARS-CoV-2, người bệnh COVID-19.
     Tại các điểm cầu, đại biểu đã được nghe các chuyên gia của Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế trình bày, hướng dẫn các nội dung về: Tổ chức thiết lập cơ sở điều trị COVID-19 theo 3 tầng, phân loại bệnh nhân, triển khai các giải pháp tăng cường quản lý, điều trị nhằm giảm tử vong; Công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở thu dung, điều trị; Hướng dẫn tạm thời sử dụng thuốc REMDESIVIR trong điều trị COVID-19; Quyết định số 3802/QĐ- BYT ngày 10/8/2021 về hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin COVID-19, mục đích khám sàng lọc, phân loại các đối tượng, các bước quy trình khám sàng lọc và kết luận; Một số nội dung về tài chính đối với các cơ sở thu dung điều trị COVID-19; Tổ chức hệ thống chăm sóc theo 3 tầng tháp điều trị COVID-19; Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng trong điều trị cho người nhiễm COVID-19, các bước can thiệp dinh dưỡng theo từng giai đoạn bệnh….
hinh 2 Lãnh đạo Sở và các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn trực tuyến về quản lý, điều trị và chăm sóc người bị nhiễm SARS CoV 2, người bệnh COVID 19
: Lãnh đạo Sở y tế và các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn trực tuyến về quản lý, điều trị và chăm sóc người bị nhiễm SARS-CoV-2, người bệnh COVID-19.
Cuối Hội nghị các đại biểu của các điểm cầu trong đã trao đổi, thảo luận cùng với các chuyên gia của Bộ Y tế, Cục quản lý khám chữa bệnh nhằm để thực hiện tốt công tác điều trị COVID-19 tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm