Bảo vệ môi trường và quản lý chất thải y tế tại cơ sở y tế trong tỉnh

Thứ năm - 16/01/2020 15:37
Trong năm 2019, Sở Y tế đã kịp thời phổ biến, đôn đốc và hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện các quy định pháp luật hiện hành về bảo vệ môi trường và quản lý chất thải y tế.
Quản lý chất thải y tế  tại Bệnh viện đa khoa tỉnh (Thu Hiền)
Quản lý chất thải y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh (Thu Hiền)
Toàn ngành đã triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo, Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn… Phát động các phong trào: “Chống rác thải nhựa”, “Trồng cây xanh để tạo bóng mát” trong toàn Ngành. Tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế và ký văn bản cam kết giữa Giám đốc Sở Y tế với Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa.
Trong công tác bảo vệ môi trường và quản lý chất thải y tế, toàn ngành đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, phát sóng thông điệp“Hướng dẫn phân loại chất thải y tế cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”trên sóng truyền hình Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, đăng tải trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai các biện pháp tiết kiệm năng lượng, giảm phát sinh chất thải để hạn chế ô nhiễm môi trường; đẩy mạnh tái chế, tái sử dụng các loại chất thải không nguy hại; thực hiện nghiêm túc hoạt động xử lý chất thải y tế nguy hại (lây nhiễm và không lây nhiễm). Tăng cường quản lý, giám sát việc sử dụng các thiết bị có bức xạ, thuốc và hóa chất có gốc phóng xạ dùng trong y tế. Kết quả, toàn ngành đã phân loại, thu gom, xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường hơn 190.000 kg chất thải y tế nguy hại phát sinh tại 100% cơ sở y tế công lập gồm các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố, trạm y tế xã và 202 cơ sở y tế ngoài công lập. Tỷ lệ chất thải y tế nguy hại được thu gom, xử lý gần 100% tổng lượng phát sinh./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập317
  • Máy chủ tìm kiếm258
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay56,027
  • Tháng hiện tại2,521,615
  • Tổng lượt truy cập30,621,249
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây