Tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thứ sáu - 27/12/2019 14:44
Ngày 25/12/2019, Sở Y tế ban hành Công văn số 3560/SYT-TTr yêu cầu các đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện việc tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
       Theo đó, các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung đã nêu tại Kế hoạch số 10/KH-SYT ngày 22/02/2019 của Sở Y tế về việc triển khai thực hiện Đề án Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế. Bên cạnh đó, các đơn vị phối hợp với chính quyền, cơ quan Công an địa phương làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự tại đơn vị và tiếp tục thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp số 03/QC-BCA-BYT ngày 26/9/2013 giữa Bộ Công an và Bộ Y tế về công tác bảo đảm an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế; Quy chế phối hợp số 36/KCB-CSQLHC ngày 28/01/2019 giữa Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an.
       Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm; phối hợp, tham gia cùng lực lượng Công an trong thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo đảm đơn vị an toàn tuyệt đối trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh, nhằm đảm bảo an ninh trật tự thường xuyên của đơn vị, địa phương.
       Riêng đối với TTYT các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến công tác phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại các Trạm y tế tuyến xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn quản lý./.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh