Bộ Y tế Hội nghị tập huấn trực tuyến bảo đảm an toàn tiêm chủng vắcxin Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng.

Chủ nhật - 20/06/2021 07:43
Ngày 19/6/2021, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tập huấn trực tuyến về bảo đảm an toàn tiêm chủng vắcxin Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại 700 điểm cầu. Đến dự, phát biểu Hội Nghị có Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc Bộ và các chuyên gia của Bộ Y tế.
Lãnh đạo Sở Y tế và các đại biểu tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế theo dõi buổi tập huấn của Bộ Y tế.
Tại điểm cầu Sở Y tế Bình Định tham dự Hội nghị Tập huấn có ông Nguyễn Văn Trung – Phó giám đốc Sở Y tế; Lãnh đạo các phòng Nghiệp vụ Y, nghiệp vụ Dược, Thanh tra Sở; Trưởng Bệnh xá Công an tỉnh và nhân viên các bộ phận liên quan thực hiện tiêm chủng và Lãnh đạo, trưởng, phó khoa, phòng liên quan đến công việc tiêm chủng của các Bệnh viện, Trung tâm tuyến tỉnh và 11 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố.
Trong buổi Tập huấn, các đại biểu được các chuyên gia của Bộ Y tế trình bày các nội dung như: Triển khai hướng dẫn thực hiện các Quyết định, văn bản của Bộ Y tế về tiêm chủng vắc xin Covid-19, khám sàng lọc, xử lý các tình huốn bất lợi xảy ra các biến chứng sau tiêm chủng, công tác đảm bảo nơi tiêm chủng, thời gian tiêm, số lượng mũi tiêm… ; Hướng dẫn tổ chức tập huấn TOT cho các cán bộ thực hiện trực tiếp tiêm chủng; Công tác điều trị người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh và đảm bảo an toàn tiêm chủng; Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trong tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, mục đích khám sàng lọc, phân loại đối tượng, các bước quy trình khám sàng lọc, tổ chức thực hiện tiêm chủng. Buổi Tập huấn nhằm nâng cao năng lực thực hiện tiêm chủng phòng Covid-19 cho cán bộ y tế, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện tiêm chủng phòng Covid-19 đang triển khai./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)