Tin: Giám sát công tác phòng chống Covid-19 đảm bảo an toàn cho bầu cử trên toàn tỉnh.

Thứ năm - 13/05/2021 14:18
Nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm  Bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, từ ngày 12-17/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thành lập 2 Đoàn giám sát gồm lãnh đạo Trung tâm và cán bộ chuyên môn giám sát về công tác phòng chống Covid-19.  Đoàn làm việc tại Khoa kiểm soát bệnh tật của Trung tâm Y tế huyện và các địa điểm bầu cử trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Toàn cảnh đoàn giám sát kiểm tra, hướng dẫn tại điểm bầu cử
          Ngày 12/5/2021, làm việc tại Trung tâm y tế huyện Vân Canh, Đoàn đã nghe các báo cáo hoạt động; kế hoạch công tác phòng chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đã tham mưu dự thảo kế hoạch trình lãnh đạo cấp trên ký ban hành; kế hoạch khử trùng, sát khuẩn tại các điểm bầu cử; các công văn phối hợp giữa Trung tâm Y tế với Ban bầu cử… Đoàn kiểm tra đã đi giám sát thực tế tại 2  điểm bầu cử thuộc thị trấn Vân Canh (Khu phố 2 và Hiệp Hội), qua giám sát Đoàn đã hướng dẫn thực hiện chi tiết các nội dung như: phân công nhân lực, thời gian cụ thể để thực hiện phun khử trùng tại các địa điểm diễn ra bầu cử; chuẩn bị hóa chất, máy phun hóa chất, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, thùng rát thải tại các điểm bầu cử. Thành lập Tổ Y tế để phối hợp với Ban bầu cử thực hiện tốt cho ngày bầu cử như: bố trí phòng cách ly tạm thời và phân luồng theo quy định; lập danh sách những người đang cách ly y tế theo quy định tại địa phương và báo cáo với Ban bầu cử để có phương án; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường giám sát tại các điểm bầu cử để đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19…./.
Đoàn giám sát hướng dẫn phòng cách ly tạm thời tại điểm bầu cử thị trấn Vân Canh

Tác giả bài viết: Nhất Tâm (Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)