Đảng ủy Sở Y tế tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Thứ sáu - 03/02/2023 16:29
Thực hiện Kế hoạch số 56-KH/ĐUK ngày 02/12/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Kế hoạch số 28-KH/ĐU ngày 09/01/2023 của Đảng ủy Sở Y tế về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Ngày 03.02.2023, Đảng ủy Sở Y tế tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đồng chí Lê Quang Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị và toàn thể đảng viên thuộc các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động ngoài đảng cùng tham dự.
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh Thu Hiền)
      Đồng chí Lê Quang Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế báo cáo quán triệt 04 chuyên đề: “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”, “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”, “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, “Định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.
Đồng Chí Lê Quang Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị (Ảnh Thu Hiền)

Tại Hội nghị, Đồng chí Lê Quang Hùng giải thích rõ một số nội dung về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đổi mới phương thức lãnh đạo cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị; nguyên tắc tập trung dân chủ… để đảng viên và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngoài đảng cơ bản hiểu rõ hơn về nội dung của 4 chuyên đề.
          Hội nghị diễn ra nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023). Đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn thể đảng viên và cán bộ, công chức, viên chức ngoài đảng trong việc triển khai thực hiện các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm của Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền