Tuy Phước: Tiêm ngừa vắc xin phòng Covid - 19 cho phụ nữ mang thai

Thứ tư - 06/10/2021 19:22
Ngày 06.10.2021, huyện Tuy Phước đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 để phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai (từ 13 tuần tuổi trở lên) ở 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tại điểm tiêm chủng Nhà thi đấu đa năng Trường THPT số 1 Tuy Phước. Dự kiến tiêm cho 520 chị.
Tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai tại điểm tiêm chủng Nhà thi đấu đa năng Trường THPT số 1 Tuy Phước (Ảnh Nguồn Đài TT Tuy Phước)
Tại điểm tiêm chủng, các phụ nữ mang thai đến tiêm đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc, từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm hoãn tiêm. Ngoài ra, ngay sau tiêm, các bà mẹ mang thai đã được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được cán bộ y tế của Trung tâm y tế huyện hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tác giả bài viết: Thùy Vy