Thứ bảy - 23/12/2023 11:04
Chiều ngày 22/12/2023, Đoàn Công tác Ủy ban Xã hội - Quốc hội Khóa XV khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về dược tại Sở Y tế Bình Định. Đoàn khảo sát do ông Nguyễn Hoàng Mai-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội,Trưởng đoàn; các thành viên trong Đoàn khảo sát là  các thành viên của Ủy ban Xã hội, Văn phòng Quốc hội,Vụ Pháp chế và Cục Quản lý dược- Bộ Y tế; về phía tỉnh có bà Lý Tuyết Hạnh phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định; BS.CKII.Lê Quang Hùng- Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Y tế; Lãnh đạo, các phòng trực thuộc Sở Y tế; đại diện Sở Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Tư pháp; lãnh đạo UBND, TTYT huyện An Lão; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế Quy Nhơn; Lãnh đạo BIDIPHAR.
Đoàn Công tác Ủy ban Xã hội của Quốc Hội làm việc tại Sở Y tế Bình Định.
      Đoàn khảo sát đã nghe lãnh đạo Sở báo cáo nhanh việc thực hiện chính sách, pháp luật về dược như ban hành văn bản quy định pháp luật về Dược, Luật Dược, các Nghị định, Thông tư, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về dược; thực hiện chính sách, pháp luật về dược; bảo đảm thuốc phục vụ nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh, phát triển công nghiệp dược, về quản lý sử dụng thuốc, dược liệu thuốc cổ truyền, giá thuốc và kiểm tra thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về dược… Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Đoàn khảo sát đã tìm hiểu những nội dung liên quan về dược đang triển khai, thực hiện tại tỉnh. Trong buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn khảo sát những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện chính sách pháp luật về dược tại tỉnh Bình Định. Đoàn khảo sát đã cùng trao đổi những nội dung liên quan, ghi nhận, tiếp thu ý kiến đề xuất của  SởY tế và sẽ kiến nghị những nội dung vướng mắc của chính sách pháp luật về dược đến Bộ Y tế và các Bộ, Ngành liên quan.
Ông Nguyễn Hoàng Mai-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội, Trưởng đoàn tổng kết buổi làm việc

Trong chương trình làm việc tại Bình Định, sáng ngày 22/12/2023 Đoàn công tác của Ủy ban Xã hội - Quốc hội Khóa XV đã làm việc với lãnh đạo, các khoa, phòng liên quan của cơ sở kinh doanh dược (Công ty BIDIPHAR), Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh