Huyện An Lão lập chốt kiểm soát phòng chống Covid-19

Thứ sáu - 10/04/2020 17:10
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, vừa qua, huyện An Lão đã lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại xã An Hòa và xã An Hưng cửa ngõ ra vào huyện An Lão.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện kiểm tra tại Chốt kiểm soát tại xã An Hòa, huyện An Lão (Thu Phương)
Tổ công tác ở các chốt chặn nàyhoạt động 24/24 giờ, nhằm kiểm soát người ra vào huyện bằng đường bộ. Nhiệm vụ của chốt chặn là kiểm soát y tế như thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, ghi nhận lịch sử đi lại của người dân; kiểm soát chặt chẽ những người đến và đi trên địa bàn huyện An Lão, nhất là trường hợp trở về từ hoặc đi qua vùng dịch. Tính đến ngày 10/4/2020 các chốt đã điều tra, giám sát, đo thân nhiệt, khai báo y tế 790 người từ các tỉnh/ thành phố khác về địa bàn huyện An Lão.
Được biết, 100% người dân khi đi qua chốt đều được dừng lại và thực hiện việc kiểm tra y tế như đo thân nhiệt, khai báo y tế. Đây là giải pháp sàng lọc hiệu quả để thực hiện phương án cách ly y tế theo quy định tại Công văn số 449/UBND, ngày 9/4/2020 của UBND huyện An Lão .