Tập huấn truyền thông nguy cơ trong phòng chống dịch khẩn cấp

Thứ hai - 21/10/2019 16:21
Để nâng cao năng lực trong hoạt động truyền thông – GDSK cho tuyến cơ sở; ngày 21/10/2019 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Tổ chức Tập huấn truyền thông nguy cơ đáp ứng các sự kiện y tế công cộng khẩn cấp. Đến dự, phát biểu có Lãnh đạo Trung tâm và 42 học viên là cán bộ làm công tác truyền thông và cán bộ dịch tể tại 11 Trung y tế huyện, thị xã thành phố và một số trạm y tế xã phường, thị trấn trong tỉnh.
Lãnh đạo, Trung tâm kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Trong 1 ngày làm việc, các học viên sẽ được báo cáo viên truyền đạt kiến thức về truyền thông nguy cơ như: Khái niệm cơ bản về truyền thông nguy cơ; nguyên tắc của truyền thông nguy cơ; lập kế hoạch truyền thông 1 vụ dịch; kế hoạch truyền thông các giai đoạn của dịch; quản lý thông tin vụ dịch; giám sát truyền thông nguy cơ…. Sau khi, được truyền đạt kiến thức, học viên sẽ thảo luận, trình bày những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong công tác làm truyền tại cơ sở và được báo cáo viên hướng dẫn và chia nhóm nhỏ để thực hành lập kế hoạch chi tiết và viết một thông điệp truyền thông về nguy cơ với trong phòng chống dịch.
Báo cáo viên trình bày các bài giảng trong lớp tập huấn
Lớp tập huấn này tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ làm công tác truyền thông và cán bộ dịch tể tại các cơ sở y tế trong tỉnh trao đổi học hỏi kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương của mình./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật