Giám sát xử lý ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn

Thứ tư - 15/03/2023 08:35
Nhằm hỗ trợ trong công tác điều tra, giám sát, xử lý ổ dịch sốt xuất huyết tại các địa phương, ngày 14/3/2023, Đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức các hoạt động điều tra giám sát tại phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn.
Phun hoá chất diệt muỗi tại phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn (Ảnh: Thu Phương)
          Theo báo cáo của phường Bồng Sơn, từ đầu năm 2023 đến 13/3/2023 toàn phường có 12 ca bệnh sốt xuất huyết tại 7/11 khu phố. Phường Bồng Sơn đã phát hiện và xử lý 01 ổ dịch tại Tổ 1 Thiết Đính Nam, phường đã nhanh chóng tổng vệ sinh, diệt lăng quăng bọ gậy, giám sát bệnh nhân, giám sát  véc tơ truyền bệnh và tổ chức 2 đợt phun hoá chất diệt muỗi. Tại thời điểm giám sát, Đoàn nhận thấy kỹ thuật phun đúng, nguồn bọ gậy tập trung tại chum vại, phế thải, lọ hoa…
          Đoàn đã ghi nhận các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết của phường Bồng Sơn và đề nghị phường tiếp tục duy trì hoạt động diệt lăng quăng bọ gậy tại ổ dịch, tăng cường truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết trên đài truyền thanh, vận động người dân thực hiện hoạt động diệt lăng quăng tại hộ gia đình và phun hoá chất diệt muỗi. Tiếp tục theo dõi tình hình ca bệnh phản hồi từ cơ sở y tế để có kế hoạch xử lý kịp thời./.