Triển khai các hoạt động “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019”

Thứ tư - 26/06/2019 08:29
Thực hiện Công văn số 3360/BYT-TTrB ngày 14/6/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường triển khai các hoạt động “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019” với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu” để hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6).
Triển khai các hoạt động “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019”
    Theo đó, Sở Y tế Bình Định đã ban hành Công văn số 1682/SYT-NVY ngày 24/6/2019 yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo chức năng nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019” hiệu quả, thiết thực, bám sát các nhiệm vụ và tập trung vào các nội dung trọng tâm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
    Cụ thể, tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy; hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất và buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Đặc biệt tập trung vào các loại ma túy, ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ hiện nay như: Cần sa, Ketamine, “ma túy đá”, “tem giấy”, “Cỏ Mỹ”, “Bóng cười”. Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông, chủ động xây dựng và chuyển tải thông điệp phòng, chống ma túy tới người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ với các hình thức phong phú, dễ tiếp cận với người dân.
    Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất, lưu thông, bảo quản, sử dụng các thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, tiền chất dùng làm thuốc tại các cơ sở dược, các cơ sở y tế để kiểm soát tránh lạm dụng, thất thoát, thẩm lậu và sử dụng mục đích ngoài điều trị. Xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật./

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay2,193
  • Tháng hiện tại89,829
  • Tổng lượt truy cập1,906,110
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây