Phòng bệnh tuyến giáp do thiếu muối i-ốt

Thứ tư - 19/06/2019 10:20
Theo Báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh, năm 2019, toàn tỉnh có gần 39.674 người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số được cấp 238.044 kg muối i-ốt (định mức 6 kg/ người), với tổng kinh phí triển khai thực hiện chính sách hơn 1,4 tỉ đồng. Số muối trên được phân bổ về các huyện An Lão, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, Hoài Ân, Tây Sơn, Phù Cát.
Cán bộ y tế khám bệnh bướu cổ cho học sinh
   Để dự phòng các bệnh lý tuyến giáp cần bổ sung i-ốt là chất rất cần thiết cho sức khỏe của tuyến giáp và sự tổng hợp hormon tuyến giáp. Đặc biệt là phụ nữ đang mang thai. Điều này sẽ giúp tránh được nhiều biến chứng ở sản phụ trong và sau thai kỳ. Đồng thời, thai nhi cũng sẽ được đảm bảo phát triển cân đối về thể chất và trí tuệ. Ăn nhiều rau xanh, trái cây giúp cân bằng hormone tuyến giáp và tránh những căng thẳng về tinh thần, tránh khói thuốc lá.