Tiếp tục thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thứ ba - 01/06/2021 08:31
Ngày 31/5/2021 UBND tỉnh Bình Định ban hành Công văn số 3103/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
      Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương liên quan triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau đây:
      1. Tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè (chỉ cho bán hàng mang về) và các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng kể từ 0h00 ngày 01/6/2021 đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.
      2. Các địa phương trong tỉnh tuyên truyền vận động người dân hạn chế tắm biển và các hoạt động tập trung đông người trên bãi biển.
      3. Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà (nhà hàng, quán ăn, quán cafe, giải khát…), tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (gồm: Chỉ được nhận khách không quá 50% số bàn hiện có; thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn; các bàn phải bố trí giữ khoảng cách tối thiểu là 02 mét, người ngồi cùng bàn giữ khoảng cách tối thiểu là 01 mét hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung; thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và quét mã QR Code (hoặc đăng ký thông tin) đối với khách hàng; không được tổ chức hát karaoke, nhạc sống tại quán; nhân viên phục vụ phải thực hiện 100% việc đeo khẩu trang khi làm việc). Trường hợp không đáp ứng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19,....

Nội dung chi tiết tại Công văn số 3103/UBND-VX ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh Bình Định.